Tượng gỗ Phật Di Lặc biểu tượng cho hạnh phúc, an lạc và may mắn

Tượng gỗ Phật Di Lặc biểu tượng cho hạnh phúc, an lạc và may mắn
Ngày đăng: 10/04/2020 07:53 AM

Tượng gỗ Phật Di Lặc biểu tượng cho hạnh phúc, an lạc và may mắn

Tượng gỗ Phật Di Lặc là biểu tượng cho sự an lạc, vui vẻ, may mắn và hạnh phúc, là vật phẩm tôn kính trong phong thủy mà khi trưng bày trong nhà sẽ mang lại niềm vui điều tốt lành cho gia chủ, gia đạo, … Với độ trang nghiêm, thông thường ta gọi đầy đủ phải là “ Đức Phật Di Lặc”.

Hình Tượng Phật Di Lặc đang là một sự lựa chọn của đông đảo mọi người, không khó để bắt gặp hình tượng Phật Di Lặc với nụ cười rạng rỡ, thân hình mập mạp và tướng ngồi thoải mái, ung dung tự tại được trưng bày trong các hộ gia đình, trong các ngôi chùa, một số địa điểm công cộng và đặc biệt là ở một số địa danh nổi tiếng.

Tại sao nên chọn tượng Phật Di Lặc bằng gỗ?

Theo phong thủy, gỗ thuộc hành mộc mang đến sự ấm áp, thân thuộc, gần gũi với thiên nhiên và tạo nên không gian thoải mái cho gia chủ, hơn thế nữa gỗ được xem là chất liệu “sống mãi” với thời gian như những pho tượng Phật bằng gỗ của nền văn hóa Óc Eo đã có tuổi đời hơn 2.000 năm và hiện vẫn còn đang được bảo tồn và gìn giữ. Tượng gỗ Di Lặc được tạc theo khối liền với màu gỗ tự nhiên cùng những đường nét tinh xảo và bàn tay khéo léo của người thợ điêu khắc mang đến vẻ đẹp tròn đầy, viên mãn của hình tượng Đức Phật. Tượng Di Lặc bằng gỗ thường được khắc bằng gỗ xá xị, gỗ hương, gỗ Gia Lai,…

Tượng gỗ Phật Di Lặc trong phong thủy mang ý nghĩa quan trọng

Di Lặc là vị bồ tát duy nhất được tất các tông phái Phật Giáo, từ Tiểu Thừa, Đại Thừa và Mật Tông ở Việt Nam tôn thờ, ngài là tượng trưng của niềm vui, hoan hỉ, sự giàu có, sung túc, và từ bi hỷ xả, công đức vô lượng. Tượng gỗ Phật Di Lặc có ý nghĩa phong thủy quan trọng mà bạn cần phải biết: 

  • Với nhiều hóa thân khác nhau được thờ cúng, tuy nhiên ở Việt Nam hiện nay chủ yếu thờ hóa thân của Hòa thượng Bố Đại. Tạc tượng gỗ Phật Di lặc thường có thân hình mập mạp, bụng bự như chứa cả thế gian và một tư thế ngồi vô tư thoải mái, là biểu tượng cho sự an nhiên an lạc, tự tại, hoan hỷ. Trang phục của Ngài thường rộng thùng thình, không cài nút để hở cả bụng lẫn ngực thể hiện đạo của Người đi vào thế gian này một cách an nhiên tự tại.

  • Tượng Phật Di Lặc bằng gỗ mập mạp béo tốt bụng bự tượng trưng cho sự sung túc, giàu có, ăn nên làm ra. Bên cạnh đó Ngài đeo theo một cái túi thật lớn như chứa cả càn khôn vũ trụ, đầy một trời công đức, tượng trưng cho phúc đức đầy nhà, lộc trời sung mãn. Với những đứa trẻ em kháu khỉnh, nghịch ngợm vui tươi vây quanh Ngài như một hình ảnh tuyệt vời đầu xuân chúc phúc cho mọi nhà. Về mặt nhân gian mà nói là đây là biểu tướng cho phúc lộc lắm con nhiều cháu, hạnh phúc sung mãn.

  • Về mặt tâm linh, chúng ta thấy Ngài Di Lặc là biểu trưng cho sự hoan hỷ, tên ngài còn có nghĩa là Từ, hay “Từ Bi” là tình thương không giới hạn, tâm rộng lượng bao dung, không làm tổn hại một loài nào, một chúng sinh nào, là người đem lại niềm vui, không sợ hãi đau thương. Do vậy, chúng sinh có lòng cảm mến, và dễ gần gũi Ngài, trong Tứ vô lượng tâm, “từ, bi, hỷ, xả”, từ đứng đầu trong bốn tâm cao thượng nhiệm mầu của đạo Phật.

Ngoài những ý nghĩa bên trên, tượng Di Lặc còn thể hiện niềm mong muốn “cầu cho hạnh phúc, an nhàn, thành công trong công việc, gia đình con cái khỏe mạnh…” Phật Di Lặc là biểu tượng của sự yên vui, mà muốn yên vui con người phải biết hạn chế những ham muốn vật chất tầm thường.

COPYRIGHT 2022 @ Nabivn.vn

  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 4
  • Tuần: 4
  • Tổng truy cập: 54898
Zalo
Hotline